เรื่องราวสุดสะเทือนใจของการเสียสละขั้นสูงสุดของสุนัขตั้งท้องเพื่อช่วยเจ้าของของเธอ!

Author:

แม้ว่ามันจะตั้งท้องแต่แม่สุนัขก็ต่อสู้อย่างกล้าหาญเพื่อปกป้องเจ้าของแม้ว่ามันจะตกอยู่ในอันตรายก็ตาม  จริงอยู่ว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์ที่สุดชนิดหนึ่งเมื่อเทียบกับสัตว์อื่นๆ หลายชนิด ยิ่งกว่าสัตว์ สุนัขยังถือเป็น “เพื่อนที่ดีที่สุด” ของมนุษย์ เรื่องราวที่น่าประทับใจมากมายบอกเล่าเกี่ยวกับความภักดีที่สัตว์สี่ขาตัวนี้มีต่อเจ้าของ และเรื่องน่าเศร้าต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ชัดเจน

สุนัขยอมสละตัวเองเพื่อช่วยเจ้าของแม้ว่ามันกำลังตั้งท้อง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในฟอรั่มและเว็บไซต์โซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตกำลังเผยแพร่เรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับแม่สุนัขที่กล้าหาญ เหตุเกิดตอนกลางคืนงูจงอางบุกเข้าบ้านเจ้าของบ้าน งูเห่าเป็นหนึ่งในสัตว์ป่าที่อันตรายที่สุดในโลก พิษของสัตว์เลื้อยคลานนี้สามารถฆ่าเหยื่อได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ดังนั้นหากไม่มีสุนัขเฝ้าบ้านก็ไม่รู้ว่าครอบครัวของเจ้าของในเรื่องนี้จะพบจุดจบอย่างไร

ในเวลานั้นเจ้าของบ้านไม่รู้ว่ามี “การบุกรุก” ของคนแปลกหน้า โชคดีที่มีสุนัขอยู่ในบ้านจึงพบงูพิษทันที แม้จะเห่าอย่างต่อเนื่องเพื่อเตือนครอบครัว แต่เจ้าของสุนัขกำลังดูทีวีและคิดว่าเธอกำลังเล่นตามปกติ เขาจึงไม่ลุกไปดู เมื่อเขาไปดูว่าทำไมสุนัขถึงเห่านานในวันนี้ เจ้าของถึงกับ “หัวเสีย” กับภาพที่เห็นต่อหน้าต่อตา สัตว์เลี้ยงตัวดังกล่าวกำลังดิ้นต่อสู้กับงูเห่า


เมื่อเห็นสัตว์เลี้ยงของเขากำลังต่อสู้กัน เจ้าของก็รีบเข้าไปประคองเพื่อเอาชนะงู ก่อนที่เขาจะถอนหายใจด้วยความโล่งอก เจ้าของก็ต้องมาเห็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ แม่สุนัขไม่รอดเพราะพิษของงู การสูญเสียนี้หมายความว่า “หน่อที่มีชีวิต” ในท้องของฉันก็จบลงด้วย แม้จะตั้งท้องแต่แม่สุนัขก็ยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของโฮสต์แฟมิลี่เป็นอันดับแรก

เธอต่อสู้อย่างกล้าหาญเพื่อปกป้องครอบครัวเจ้านายของเธอแม้ว่าเธอจะ “ท้อง” ก็ตาม สำหรับเจ้าของ เขาแค่เสียใจที่เป็นอัตนัยและไม่ค้นพบเรื่องนี้เร็วกว่านี้ เขาโทษตัวเอง ถ้าเขาออกไปเร็วกว่านี้ เขาสามารถช่วยแม่และลูกสาวของสุนัขได้ “ทั้งครอบครัวของฉันจะจดจำความกตัญญูของเธอไปตลอดชีวิต”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *